ผมทำ Slang ทิ้งเอาไว้ในห้องทดลองตั้งแต่เดือนเมษายน 2550 แล้วครับ แล้วก็ไม่ได้สนใจที่จะบอกกล่าวใคร ๆ เลยว่าสร้างมันขึ้นมา ตอนนี้ผ่านมา 5 เดือนแล้วเลยประกาศดีกว่า

มันเป็นระบบพจนานุกรมแบบเปิดที่ทำขึ้นมาอย่างเรียบง่ายครับ โดยคิดเอาไว้ว่าจะเอาไว้เก็บ “ศัพท์ตลาด” ทั่ว ๆ ไปที่ใช้กันอยู่ในวงการใดวงการหนึ่ง หรือยุคใดยุคหนึ่ง หรือบางทีก็ใช้กันทั่วบ้านทั่วเมืองให้เกร่อกันไปหมดเลย

อาศัยช่องว่างที่ราชบัณฑิตยสถานไม่สนใจที่จะจัดเก็บคำศัพท์เหล่านี้ เลยคิดว่าทำเองดีกว่า!!!

แต่พอทำเสร็จแล้วจึงพบว่าผมนั้นรู้คำศัพท์ slang น้อยมาก เพราะผมบันทึกเข้าไปได้เพียงแค่หกสิบกว่าคำเท่านั้นเอง แล้วสมองก็ตัน!!! สงสัยว่าผมจะ out ซะแล้ว แย่จริง ๆ

[tags]slang, คอมพิวเตอร์, ซอฟต์แวร์, SaaS, Software as a Service, ทดลอง[/tags]

Related Posts

6 thoughts on “เปิดตัว Slang

  1. มีแค่ 69 คำเองเหรอครับ น่าจะมี 404 ด้วยนะ แต่มีระบบให้เพิ่มศัพท์เองได้ด้วยแฮะ ดีครับดี

  2. เอ คำ slang นี่เช่นคำว่าอะไรบ้างครับ ผมลอง search เช่น wiki, peetai, slang ก็ไม่เจอ เลยเปลี่ยนเป็นหาคำว่า กิ้ก ก็ไม่เจออีก

    เอ้ะ ยังไง มันคือคำแบบไหนกันแน่ – -“

  3. ตอนแรกผมคิดว่าตัวเองรู้ศัพท์สแลงเยอะครับคุณเดย์ แต่เอาเข้าจริงแล้วก็รู้แค่หกสิบกว่าคำเอง แย่จัง … แต่ผมก็ทำเป็นระบบเปิดเอาไว้อ่ะครับ คิดว่าถ้ารู้คำใหม่ ๆ ก็จะเข้าระบบแล้วก็เอาไปใส่ไว้เรื่อย ๆ น่ะ

    ใช่แล้วครับคุณ madzleng ความหลังเมื่อครึ่งปีก่อน อิ อิ

    รู้สึกคำที่ผมใส่เข้าไปน่าจะประมาณ เกย์, ตุ๊ด, ดี้, ทอม, แห้ว, แอ๊บแบ๊ว, แมน, แห้ว เป็นต้นอ่ะครับ ส่วนคำว่า “กิ๊ก” นี่ก็มีนะ พอดีว่าคุณ xinexo สะกดด้วยวรรณยุกต์ไม้โทไง เลยหาไม่เจอ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *