ช่วงปีใหม่ ใครไม่ได้หยุดบ้าง?

กำลังเข้าช่วงปีใหม่ ไม่ได้หมายความว่าทุก ๆ คนซึ่งเป็นลูกจ้าง, คนทำธุรกิจส่วนตัว, เจ้าของกิจการ และนักลงทุนจะได้หยุดกันหมด มันต้องมีใครบ้างที่ไม่ได้หยุดกัน

เท่าที่รู้ว่าไม่ได้หยุดแน่ ๆ และที่ไม่ได้หยุดไม่ใช่เพราะว่าอยากจะหาเงินพิเศษ แต่เป็นเพราะหน้าที่มันค้ำคอก็มี แพทย์, พยาบาล, ตำรวจ, ทหาร และสื่อมวลชน

นักพัฒนาซอฟต์แวร์หลายคนก็ไม่ได้หยุด ไม่ใช่เพราะอยากจะหาเงินพิเศษ แต่เป็นเพราะช่วงวันหยุดยาว มันช่างเหมาะจะปรับเปลี่ยนระบบซอฟต์แวร์เสียนี่กระไร

ขอเป็นกำลังใจให้นักพัฒนาซอฟต์แวร์, วิศวกรคอมพิวเตอร์, วิศวกรระบบ, DBA, และช่างเทคนิคคอมพิวเตอร์ทุกคน ใช้ช่วงวันหยุดยาว ปรับเปลี่ยนระบบ, ติดตั้งระบบ, แก้ไขระบบ หรือย้ายระบบให้เสร็จสิ้นอย่างที่ใจหวังครับ

[tags]ปีใหม่,วันหยุด,ระบบ,ปรับเปลี่ยน,หยุดยาว[/tags]

Related Posts

8 thoughts on “ช่วงปีใหม่ ใครไม่ได้หยุดบ้าง?

  1. ไม่ได้หยุดครับ เพราะว่าหยุดก็ไม่รู้จะไปไหน นอกจากหน้าคอมพ์ (ฮา) เมืองที่ผมอยู่เป็นเมืองเล็กๆ เขาฉลองปีใหม่ก็ไม่ใหญ่โตอะไรมากนัก ถ้าอยากดูก็เดินไปแป๊บเดียวก็ถึง (ขนาดไม่เดินไปยังรู้เลยว่าเขาทำอะไรกันมั่ง 555) ก็เลยไม่รู้จะหยุดไปทำไม

  2. หุหุ ไม่ได้หยุดเช่นกันครับ เพราะช่วงนี้เป็นช่วงที่ไม่มีคนมาทำงานที่ออฟฟิศ เหมาะกับการปรับระบบที่ออฟฟิศมากๆ เลยสมัครใจไม่หยุด เพื่อปีหน้าที่ดีกว่าครับ

  3. คุณ au8ust ผมเข้าบล็อกคุณแล้วมันแสดงผลตัวอักษรเป็นสี่เหลี่ยมอ่ะครับ ผมพยายาม encoding ในหลาย ๆ อย่างแล้ว ไม่ว่าจะเป็น TIS-620, Windows-874, UTF-8 เป็นต้น แต่มันไม่แสดงผลเป็นตัวอักษรอื่นเลยนอกจากสี่เหลี่ยม เป็นเพราะผมใช้ IE หรือเปล่าครับ เลยอ่านบล็อกคุณ au8ust ไม่ได้?

    🙂 สู้ ๆ ครับคุณ Kal-El เชื่อว่าคงมีหลาย ๆ คนที่คิดสอดคล้องกับคุณ Kal-El (ปีใหม่นี่เป็นช่วงเวลาฉวยโอกาสหลาย ๆ อย่างจริง ๆ เน้อะ)

  4. ????????????????????????????????????????????????????? au8ust ???????????????????????????????????????????? ???????? …… ????????????????????????????????????????? :’-( ????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????? ????????????????? T-T

  5. ผมหยุด 3 วันครับ 31 ธ.ค.49-2 ม.ค.50 แต่ Blog ผมอัพเดตปกติ เพราะผมเขียนไว้บทความใหม่ๆไว้ หมดแล้ว จนถึงวันที่ 3 ม.ค. โน่น วางแผนไว้แบบตรงเป๊ะ ไม่พลาดข่าวสารแน่นอน แต่ว่าผมคงไม่ได้เข้าดู Blog ตัวเองหรอก ครับ ขอพักบ้าง

  6. กรุงเทพฯมีการวางระเบิดครับ ผมเองเลยไม่กล้าไปไหนเลยคุณเดย์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *