สำหรับการทำ blog หรือ website นั้น นอกจากเนื้อหามันจะต้องน่าสนใจแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้ก็คือรูปแบบของ blog หรือ website ของเราอ่ะครับ ทีนี้บางคนนะบางคน ไม่นับผม เพราะปรกติแล้วผมไม่สนใจเรื่องรูปแบบซักเท่าไหร่ ก็คือบางคนเค้าสนใจน่ะครับว่าผู้ที่เข้ามาเยี่ยมชมยัง blog หรือ website ด้วย Browser ยี่ห้อต่าง ๆ หรือรุ่นต่าง ๆ นั้น จะได้เห็นรูปแบบการแสดงผลอย่างที่เจ้าของ blog หรือ website ต้องการให้เห็นหรือเปล่า

ทีนี้ไอ้ครั้นจะต้องมาลง Browser ทุกรุ่นทุกยี่ห้อเพื่อมาทดสอบ ก็คงจะลำบากเอาการอยู่ทีเดียว เลยมีคนคิดบริการซึ่งตรงตามแนวคิด Software as a Service ขึ้นมาน่ะครับ ซึ่งก็คือ SiteVista

เขาให้บริการที่เราต้องเสียตังค์นะครับ ก็ไม่แพงมากเท่าไหร่ โดยบริการที่ให้แก่เราก็คือบริการทดสอบหน้า blog หรือ website ของเรา โดยที่เราจะทดสอบที่ไหนในโลกก็ได้ ขอแค่เราต่อ internet ได้ แล้วก็มี browser แค่ยี่ห้อเดียวก็พอ ที่เหลือเขาจัดให้ครับ

SiteVista

เดี๋ยวนี้ใคร ๆ ก็ทำ software ตามหลักการของ Software as a Service กันใหญ่แล้วครับ

[tags]software as a service, saas, sitevista[/tags]

Related Posts

5 thoughts on “SiteVista.com

 1. เรื่องเสียตังค์นี่ผมไม่ถนัดเลยครับ 5555
  ปล. มาเม้นที่ blog ผมได้ไวทันใจจริง เหมือนโดน monitor ยังไงชอบกล อิอิ

 2. อือ…ก็น่าสนใจดีครับ แต่ขอปรับแต่งเองดีกว่า อย่างน้อยก็ได้พัฒนาด้วยตัวเองทั้งหมดผิดถูกได้ทำการแก้ไข เป็นการเรียนรู้ไปในตัว

 3. สุดยอดครับ ตอนนี้ผมทำเว็บไซท์ เบราเซอร์ที่ผมเคยใช้ เพื่อทดสอบเว็บ ie firefox Netcape Opera Avant แต่ที่จริงจัง คือ ie firefox เหนื่อยมากครับที่ต้องทำให้ บราเซอร์ทั้งสอง มองออกมา คล้ายกัน แก้นู้นแก้นี้ เพราะว่า firefox ก็แย่งส่วนแบ่งผู้ใช้จาก ie ไปเยอะ (เลยต้องเหนื่อยมากขึ้น) ขอบคุณสำหรับเว็บไซท์แบบนี้ครับ (แต่ผมไม่ทำหรอก เปลือง) แล้วผมก็ไปเจอลิงค์นี้
  รายชื่อเว็บบราเซอร์ ตอนนี้ไม่รู้ว่า สัดส่วนของผู้ใช้ แต่ละเบราเซอร์เป้นอย่างไรบ้างแล้ว

 4. ก็เหมือน monitor จริง ๆ นั่นแหล่ะคุณ BigNose ^o^ ไม่หรอก ผมแค่แวะเข้าไปดูทุกวันเอง คิดมาก คิดมาก

  แสดงว่าคุณสิทธิศักดิ์ถือหลัก อัตตาหิ อัตตาโน นาโถ ครับ ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน สาธุ |/|

  ถ้าคุณหมีเหนื่อย ก็ใช้เจ้า sitevista สิ แต่ต้องออกตังค์นะ ^o^

  ของดีและฟรีไม่มีในโลกอ่ะดิคุณ xinexo ต้องจ่ายอ่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *