วิธีก่อการร้ายในรูปแบบคลื่นลูกที่สาม

การก่อการร้ายในรูปแบบคลื่นลูกที่สาม จะต้องพุ่งเป้าไปยังระบบอิเลกทรอนิกส์เป็นหลัก ซึ่งในหนังเรื่อง Die Hard 4.0 ได้อธิบายขั้นตอนไว้แล้ว … แต่น่าแปลก เพราะใน Wikipedia กลับไม่ยักจะมีเรื่องนี้เขียนเอาไว้ (หรือมีคนเขียนแต่โดนลบไปแล้ว) ซึ่งพอจะเดาได้ว่าวิธีก่อการร้ายเหล่านั้น มันไม่มีแหล่งอ้างอิงที่ชัดเจน อีกทั้งการสร้างความพินาศแบบนี้มันสะเทือนต่อความมั่นคง ดังนั้น การเขียนเอาไว้ใน Wikipedia มันก็คงจะไม่ดีซักเท่าไหร่!

งั้นไม่เป็นไร ผมเขียนให้ก็ได้ (แปลจาก Deletionpedia อีกทีนึง) เพื่อให้พวกเราได้รู้กันอย่างถ้วนทั่วกัน …

ชื่อ : การก่อการร้ายในรูปแบบคลื่นลูกที่สาม

ผลลัพธ์ : ประเทศกลายเป็นอัมพาต และ เข้าสู่การปกครองแบบไร้ขื่อแป

ความมุ่งหวัง : ทำให้เกิดความสับสนอลหม่าน, ไร้ขื่อแป, สูญเสียระบบการควบคุม และ ความปกติสุขของบ้านเมืองหายไป

ขั้นตอน : ประกอบด้วย 3 ขั้นตอนใหญ่ดังต่อไปนี้

 1. ปิดระบบคมนาคม ได้แก่ การรบกวนไฟสัญญาณในพื้นที่จราจร เช่น ตามถนน, สนามบิน, ทางด่วน และ รถไฟ โดยมีจุดประสงค์เพื่อทำให้พลเรือนเสียศูนย์
 2. ปิดระบบการเงิน ได้แก่ ตลาดหุ้น, ตลาดเงิน, หน่วยงานรัฐ และ หน่วยงานความมั่นคง ซึ่งอาจจะใช้วิธีการเข้าไปปั่นป่วนระบบอิเลกทรอนิกส์ หรือ ปั่นป่วนการเข้างาน/ปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่รัฐ (หน่วยงานรัฐ/หน่วยงานความมั่นคง มันเกี่ยวกับระบบการเงินตรงไหนวะ?) โดยมีจุดประสงค์เพื่อทำให้เจ้าหน้าที่รัฐบังคับใช้กฎหมายไม่ได้
 3. ปิดระบบสาธารณูปโภคขั้นพื้นฐานและระบบโทรคมนาคม ได้แก่ การตัดไฟฟ้า, ตัดน้ำประปา, ตัดโทรศัพท์, ตัดสัญญาณมือถือ, ตัดสัญญาณดาวเทียม และ ตัดเครื่องจักรทุกอย่างที่ต้องใช้ไฟฟ้าเพื่อการหล่อเลี้ยง โดยมีจุดประสงค์เพื่อทำให้ประชาชนล้มละลายในการดำรงชีวิต!!!

การก่อการร้ายในคลื่นลูกที่สามจะไม่ใช้ “กองกำลังติดอาวุธ” ในการดำเนินกลยุทธ์ แต่จะใช้ ผู้เชี่ยวชาญคอมพิวเตอร์, คอมพิวเตอร์ และ เครือข่ายคอมพิวเตอร์ เป็นปัจจัยในการดำเนินการแทน ซึ่งมันก็เลยไม่ใช่เรื่องน่าห่วงสำหรับประเทศไทยเท่าไหร่ เพราะทุกวันนี้ระบบต่าง ๆ ของประเทศไทยยังไม่ได้ผูกกับระบบอิเลกทรอนิกส์แบบรวมศูนย์ … อือม หมายถึง มันยังกระจัดกระจายกันอยู่ เป็นแบบหน่วยงานใครหน่วยงานมัน และบางครั้งคนในหน่วยงานตัวเองก็บ๊อง เข้าระบบตัวเองไม่ได้ก็มี T-T

โดยสรุปแล้ว การพึ่งระบบอิิเลกทรอนิกส์แบบรวมศูนย์มากเกินไป มันก็ไม่ดีเหมือนกันเน้อะ!!

[tags]ก่อการร้าย, คลื่นลูกที่สาม, ปิดระบบ[/tags]

Related Posts

6 thoughts on “วิธีก่อการร้ายในรูปแบบคลื่นลูกที่สาม

 1. “ทุกวันนี้ระบบต่าง ๆ ของประเทศไทยยังไม่ได้ผูกกับระบบอิเลกทรอนิกส์แบบรวมศูนย์ … อือม หมายถึง มันยังกระจัดกระจายกันอยู่ เป็นแบบหน่วยงานใครหน่วยงานมัน และบางครั้งคนในหน่วยงานตัวเองก็บ๊อง เข้าระบบตัวเองไม่ได้ก็มี T-T”

  เห็นด้วยครับ

 2. AMp – ควรดีใจครับ ข้อดีของความด้อยพัฒนา อย่างน้อยเราก็ปลอดภัยมาขึ้น?

 3. ผมว่ามันดีอย่าง เสียอย่าง นะ ถ้าใน จังหวัดชายแดน ภาคใต้ที่มีปัญหาอยู่ การสื่อสารรวดเร็วเป็นระบบ อาจจะลดการสุญเสียได้เยอะ

  ผมเองมีเพื่อนอยู่ ยะลา และ นารา หลายคน สมัยเรียนศาสนาอิสลาม ด้วยกัน ตอนนี้ไม่รู้มันหายไปไหนกันหมด

 4. ใช่แมะ ๆ คุณ Priesdelly ^-^

  มาดีใจปนเศร้ากันดีกว่าคุณ AMp คุณ crucifier 😛

  โอ้ว ผมเพิ่งรู้ว่าคุณทรงชัยเคยอยู่ภาคใต้มาก่อน อือม ผมเองไม่เคยลงใต้เกินกว่าจังหวัดประจวบคีรีขันธ์เลยแฮะ –”

  ฮามากก็ไม่ไหวอ่ะคุณ Shoot เดี๋ยวสาระจะหนีหายไปซะหมด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *